Vì sao da cá sấu mau hư?

  • Da bị lỗi.

Có vết xước trên da là lỗi cơ bản của dòng sản phẩm da cá sấu. Thông thường vì da cá sấu được nuôi theo đàn trong một trại cá nên việc va chạm “đánh đấm” nhau giữa bọn cá sấu là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên mới xuất hiện dòng da loại 1 ( loại không trầy xước hoặc chỉ là không trầy xước ở phần quan trọng), loại 2, loại 3. Tuy nhiên, nhà sản xuất chuyên nghiệp thì sẽ chọn da loại 1 để làm sản phẩm lớn như túi, ví, thắt lưng và còn lại thì dùng làm dây đồng hồ hoặc những sản phẩm có kích thước nhỏ để tránh toàn bộ phần da bị trầy xước. Nhưng thật sự cũng không ít đơn vị dùng bất chấp để tạo ra sản phẩm rẻ nhất có thể, nhưng hậu quả thì các bạn biết rồi đó. Vết xước chính là tác nhân khiến độ ẩm, vi khuẩn và vết dơ dễ dàng dính vô và kéo theo là sản phẩm tự dưng thấy bị thâm đen, có mùi khó chịu, nặng lề nhất là sản phẩm có giấu hiệu bị mục. Lúc đó, các bạn tưởng mua sản phẩm không phải da cá sấu nhưng thật ra thì là do các bạn không biết chọn sản phẩm da cá sấu mà thôi.

Nói tiếp tục đến bề mặt da thì hẳn các bạn sẽ thấy có nhiều sản phẩm cực kì bóng bẩy, bóng kiểu như muốn “ bể bóng” luôn ấy. Các bạn nên cẩn thận với loại da này, nó đúng là da cá sấu đó nhưng đôi khi để che khuyết điểm vẫn nhiều nhà sản xuất chọn phương án xịt sơn bóng để che đậy nhưng bạn yên tâm, đã bóng thì sẽ “ bể bóng”, không đầy một tháng sau toàn bộ bề mặt sẽ bắt đầu lộ rõ khuyết điểm ra ngay. Hậu quả trầm trọng nhất mình từng thấy là cái ví màu đen, không hiểu sao xài một thời gian nó thành màu xanh dương. Mà giá như nó xanh luôn thì còn đẹp chứ đằng này nó nửa xanh nửa đen nhìn không muốn ăn cơm luôn.

  • Sơn cạnh hoặc đường may kém tỉ mỉ.

Khi da cá sấu được chọn hoàn hảo rồi thì phần thủ công cũng phải đạt được mức tiêu chuẩn nhất định. Sơn cạnh là một yếu tố nhiều người dùng không để ý, vì nó không liên quan đến da nhưng thực tế thì nó lại là lớp lót để chống oxi hóa cho da. Các bạn cứ tưởng tượng da của bạn muốn lâu lão hóa thì phải dùng kem chống nắng khi ra đường vậy đó, da cá sấu nó cũng phải bôn ba khắp nơi cùng bạn mà phần sơn cạnh không đủ tốt thì nó cũng sẽ “ lão hóa”.

Một phần nữa mà vô tình bạn bỏ quên khi lựa sản phẩm da cá sấu là đường may sản phẩm. Đường may sản phẩm vô cùng quan trọng mặc dù các bạn biết đấy, may da cá sấu cực kì phức tạp và khó chịu chứ không giống như các bạn nhìn thấy cách người ta may quần áo. Tuy nhiên thì lỗ kim và chỉ cũng phải ở mức tiếp chuẩn, để tránh ngu cơ da bì kim “ chích” to quá gây tổn thương thậm tệ bề mặt da, nó sẽ khiến da không còn đẹp mà lại dễ bị tổn hại bởi những tác động bên ngoài.

  • Do chính cách bạn sử dụng.

Các bạn biết đấy, da cá sấu là vua của các dòng da. Nó sang trọng và thể hiện đẳng cấp người dùng. Rõ là thế nhưng các bạn nhiều khi lại đè bẹp các ông vua đó như để túi quần sau. Các bạn biết không, bản thân da cá sấu có độ đàn hồi rất cao nhưng nếu bạn dùng 50kg với thân nhiệt 37 độ C ép trong một vài tiếng đồng hồ thì ai mà chịu nổi, mất form và biến dạng là điều hiển nhiên nếu qua thời gian dài thôi. Vậy nên hãy nâng niu sản phẩm da cá sấu và cho nó ở một vị trí tốt hơn vì nó đem lại cho bạn sự sang trọng hơn mà. Có qua có lại đúng không các bạn.

Một điều nữa mà mình thật sự không hiểu nổi là có nhiều bạn còn mang cái ví đi giặt, một vài bạn thì để quên trong túi quần rồi giặt luôn. Các bạn thử hỏi xem, da cá sấu nó là một hợp chất hữu cơ, nó có độ thẩm thấu nhất định mà, nếu bạn cho nó ăn nước nó sẽ ăn, nếu bạn cho nó ăn sáp bóng nó sẽ bóng đẹp, bạn cho nó ăn bùn đất là mai nó đen nhèm luôn. Vậy nên nếu sản phẩm bị dơ hãy dùng dung dịch làm sạch để xử lý, dùng sáp để làm bóng và để ở trong hộp nếu như lâu ngày chưa cần sử dụng. Bạn sẽ có một sản phẩm da cá sấu đẹp muôn thuở.

Nói tiếp đến cái không giữ vệ sinh da cá sấu thì thật sự cũng khó nói thật. Nhưng các bạn thấy đấy, khi ẵm sản phẩm da cá sấu khi ẻm còn mới về các bạn nâng niu và yêu thương nó biết bao nhiêu. Rồi sau vài tháng, có thể là vài tuần thôi thì cái ví tự dưng được quăng bất cứ nơi nào bạn thấy tiện. Và đương nhiên rủi ro dính nước dơ là khó tránh khỏi, bạn cho nó uống cà phê là nó uống liền, cho uống trà là uống nữa và cứ thế nếu như bạn cứ tiếp tục như thế thì sản phẩm của bạn tự động rỉ màu không hay biết và lúc đó bạn đổ lỗi nhà sản xuất làm hàng đểu. Đúng là ông bà nói không sai “ của bền tại người”. Nói thế chứ giữ vệ sinh da cá sấu dễ ợt à, bạn chỉ cần để nơi khô thoáng, lâu lâu bụi thì dùng khăn ẩm vắt khô thật kĩ lau qua. Vậy là sản phẩm dùng 10 năm chưa hư được.

  • Cách chọn sản phẩm da cá sấu đúng cách.

Đi lựa một sản phẩm da cá sấu thì trước tiên cứ đến nơi uy tín một xíu cho chắc ăn không bị lừa da cá sấu giả. Biết chắc hàng thật rồi thì cứ theo như mình mà làm, kiểm tra xem có vết lỗi trên da không, da có bóng lưỡng không, nếu hàng có sơn cạnh thì sơn cạnh nhìn chắc không, và nếu hàng may chỉ thì xem lỗ kim có bị to quá không. Khi kiểm tra được những phần đó thì sản phẩm bạn chọn đã là ô tô kê quá rồi, phần còn lại là về giá thành. Một điều đương nhiên là sản phẩm tốt sẽ có giá nhỉnh hơn những sản phẩm không tốt và không ổn định rồi, nhưng chỉ khoảng 5% tức khoảng nếu sản phẩm 1 triệu đồng thì bạn chỉ mất 1 triệu 50 ngàn đồng để yên tâm về chất lượng, lại chắc chắn sẽ có bảo hành vì hàng họ tốt rồi đâu ngại bảo hành cho bạn. Nhưng theo mình thì cứ xin tặng thêm cái móc khóa bàn tay cá sấu thấy hầu hết các cửa hàng da cá sấu nếu mình lèo nhèo quá thì họ tặng kèm cái móc khóa bàn tay. Cái móc khóa này mua ở ngoài cũng 90k rồi nên tính ra là vẫn còn lời. Nhưng nói gì thì nói đã là người thích sản phẩm da cá sấu rồi thì mình nên biết những thông tin này để có thể yên tâm sử dụng và tự tin hơn.