Túi da cá sấu ở Việt Nam

Người Việt Nam có chiều cao trung bình là 168,1 cm đối với nam và 156,2 cm đối với nữ nên các thiết kế túi da cá sấu cũng được làm sao cho phù hợp nhất, giúp người dùng có cảm giác thoải mái và mang tính thời trang cao.

Các dòng túi da cá sấu được ưa chuộng tại Việt Nam có thể nói đến những dòng túi đeo ngực, túi bao tử dành cho nam. Bởi vì hầu hết người Việt có thói quen đi xe máy rất nhiều, khi ra đường lại cần mang rất nhiều những vật dụng như: IPAD, điện thoại, cục sạc, ví đựng tiền…. cho nên để đảm bảo an toàn khi ra đường, hầu hết các dòng túi ép sát vô người kiểu này sẽ được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và an toàn của nó. Bên cạnh đó là dòng túi đeo chéo 1 bên da cá sấu, dòng túi này cũng dễ dàng để mang theo bất cứ lúc nào nhưng dòng này có diện tích túi lớn hơn, để được nhiều đồ dùng và tiện lợi khi mang ra tháo vô hơn.

Đối với nữ giới thì có rất nhiều dòng túi cá sấu được ưa chuộng vì sự yêu thích của nữ giới dành cho mẫu mã là rất cao. Nếu nói về kích thước thì các dòng túi có bề ngang từ 20cm đến 30cm là được các bạn nữ lựa chọn nhiều nhất, có thể nó phù hợp với dáng dấp và trang phục mà các bạn nữ lựa chọn.

Nhiều dòng túi lớn được các bạn tin dùng có thể là do tính tiện lợi như là có thể đựng được laptop, quần áo khi đi đâu đó, đối với nam có thể là cặp tap khi đến văn phòng. Còn các dòng túi nhỏ da cá sấu cũng được sự tin dùng của nhiều bạn nữ vì có thể rất nhiều bạn nữ chỉ dùng 1 cây son khi ra đường nên những dòng túi siêu mini cũng từ đó được yêu thích.

Màu sắc da cá sấu được ưa chuộng tại Việt Nam có thể nói phần lớn là đen và nâu đất, tiếp đến là các dòng túi màu trắng, bạch tạng và một vài dòng đỏ và xanh lá. Đó là thống kê mà MrFour thống kê được sau 8 năm hoạt động trong nghề sản xuất sản phẩm da cá sấu. Tuy nhiên, da cá sấu còn rất nhiều tone màu khác, cực kì đặc sắc nhưng chủ yếu xuất khẩu còn đa phần ít được người Việt Nam lựa chọn.

Giá thành của các dòng túi ở Việt Nam cũng là một lợi thế lớn bởi vì nguồn da trong nước vô cùng dồi dào đặc biệt là ở miền Nam. Lợi thế về nguồn da và giá thợ có kinh nghiệm cao cũng tương đối thấp so với quốc tế cho nên các sản phẩm thủ công da cá sấu cũng có giá thành theo đó ổn định hơn.

Tóm lại, các bạn nên chọn túi da cá sấu như thế nào?

Theo mình thì các bạn nên chọn túi theo mục đích sử dụng, bạn chỉ cần ghi ra 10 tiêu chí chính trước khi mua và nếu chiếc túi đó đáp ứng trên 5 tiêu chí thì bạn hãy suy nghĩ về nó. Tiếp đến là mua hàng da cá sấu tại các công ty, đơn giản vì họ có những kiểm định chặt chẽ hơn và giá thành cũng không quá cao so với các đơn vị cá nhân, nhỏ lẻ. Các công ty sẽ có nghiên cứu và bán những mặt hàng họ đã kiểm định nhiều khâu trong khi nhiều cá nhân còn không biết chính xác họ đang dùng da cá sấu loại nào? Lưu ý là các bạn đang lựa chọn túi da cá sấu thủ công chứ không phải các dòng của thương hiệu lớn nhé, do hàng thương hiệu sẽ là 1 giá thành khó đoán và đắt đỏ.