Dây đồng hồ da đà điểu

Dây đồng hồ đà điểu được hiểu đơn giản là thành phần chính là da đà điểu, tuy nhiên nếu các bạn muốn biết các phụ liệu cũng như nguyên liệu để làm ra một dây đồng hồ bằng da đà điểu thì các bạn có thể hiểu như thế này nhé!

Dây da đồng hồ da đà điểu
Một số loại dây da đà điểu của MrFour

Cấu tạo

  • Da đà điểu thường làm là phần da chân đà điểu, bề mặt da này thường có vảy hoặc có vân nhuyễn, độ bắt sáng thì cực kỳ cao và bề mặt da luôn luôn sáng bóng. Theo một nghiên cứu thì da đà điểu có độ bền gấp 5 lần so với da bò đấy các bạn.
  • Tiếp theo là phần da bò ở phía dưới hay còn gọi là phần da lót, phần da tiếp xúc trực tiếp với bàn tay của người sử dụng. Da bò loại này thường dùng là loại da chống thấm tốt để hạn chế tối đa việc thấm hút mồ hôi khi đang sử dụng, và màu sắc được sử dụng nhiều nhất cũng là màu đen và màu nâu giúp cho mặt da tránh được bụi bẩn.
  • Sơn cạnh là một phần thiết yếu của bất kỳ một dây da đồng hồ nào, chúng có tác dụng bảo vệ phần cạnh da, giúp dây đồng hồ thẳng thắn và hạn chế bị tác động từ bên ngoài lên cạnh dây.
  • Phần lót giữa da bò và da cá sấu cũng cực kỳ quan trọng, Nó giúp tạo phom dáng cho dây đồng hồ, uốn theo hình vòng tròn khi người dùng đeo vào tay.
  • Kế tiếp phải nói đến là phần chỉ may, chúng có tác dụng liên kết giữa các phần da, phần lót lại với nhau. Bên cạnh đó thì đường chỉ cũng phải cực kỳ tỉ mỉ vì nó đem lại độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Phụ liệu đi kèm

Khoá cài, tool, chúng đều được làm từ hợp kim chống rỉ tốt, bảo đảm cho người sử dụng dùng được lâu dài.

Khóa và tool không gỉ
Phụ liệu đi kèm dây đồng hồ đà điểu

Một dây đồng hồ bằng da đà điểu nhìn thì có vẻ như là đơn giản nhưng kết cấu của nó cũng cần phải có độ tỉ mỉ và chính xác cao từ những người thợ lành nghề, đặc biệt là phần mặt chính da đà điểu, chúng phải được chọn từ nguyên liệu da đà điểu tốt nhất để đảm bảo thẩm mỹ cũng như độ bền của dây da đồng hồ. Ngoài ra thì còn có dây da đồng hồ bằng phần thân lông vũ đà điểu, nhưng mình sẽ nói cho các bạn biết trong các bài viết khác nhé!

Xem thêm