Dây đồng hồ da cá sấu

Dây đồng hồ da cá sấu không đơn giản chỉ là một mảnh da cá sấu mà nó là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu cũng như phụ liệu. MrFour sẽ nói cho bạn biết một cách cơ bản về dây da đồng hồ cá sấu nhé!

Các loại vân da làm dây đồng hồ
Các loại da thường được làm dây đồng hồ

Đầu tiên là phải nói tới lớp da cá sấu trên bề mặt dây, đây là lớp mặt chính của dây đồng hồ cũng là phần da cá sấu, phần da cá sấu này có thể là phân vân hạt nhỏ hoặc là phân vân đốt tre tùy theo ý muốn của nhà sản xuất, và phần da này cũng là yếu tố quyết định đến độ thẩm mỹ của toàn bộ dây đồng hồ đến 80%.

Tiếp theo là phần da lót phía dưới da cá sấu, thông thường thì phần da này được làm bằng da bò bởi vì chúng có độ mềm mại và bề mặt trơn láng giúp người dùng khi đeo cảm thấy thoải mái và không bị khó chịu mỗi khi tháo đồng hồ hay đeo dây đồng hồ vào. Và vì đây là phần da tiếp xúc trực tiếp với lại tay của người dùng nên nhà sản xuất cũng thường chọn những loại da bò chống nước tốt nhất để đảm bảo da không thấm mồ hôi.

Phần sơn cạnh hai bên của dây da đồng hồ cá sấu cũng cực kỳ quan trọng, nó tạo cho dây có độ thẳng và độ thẩm mỹ cao và đồng thời cũng là phần để bảo vệ phần hở của dây da cá sấu khỏi các tác nhân từ bên ngoài

Một yếu tố quan trọng nữa phải nói đến đó là đường chỉ may, đường chỉ may sẽ giúp cho sự liên kết giữa phần da bò phía dưới và phần da cá sấu ở bên trên có sự liên kết chặt chẽ với nhau hơn là chỉ dùng một lớp keo dán nhiệt giữa hai phần da.

Cuối cùng thì cũng phải nói đến những phụ liệu liên quan như là: khoá dây đồng hồ, tool dây đồng hồ, chúng phải được làm từ những hợp kim chống gỉ tốt để đảm bảo cho người sử dụng có thể dùng lâu dài.

Khóa và tool không gỉ
Khóa Và Tool được làm bằng sắt không gỉ

Một dây da đồng hồ cá sấu đẹp thì các yếu tố trên phải được chú trọng một cách tỉ mỉ, các thành phần của dây phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau để đảm bảo một tổng thể hoàn hảo. Mặt khác, MrFour chú trọng thêm phần thẩm mỹ của dây da cá sấu nên các bạn có thể lựa chọn rất nhiều các màu sắc cũng như vân da cá sấu khác nhau đến từ MrFour.