Da cá sấu bạch tạng

Cá sấu bạch tạng và cá sấu màu bạch tạng là hai dòng cá hoàn toàn khác nhau. Cá sấu bạch tạng là dòng cá có màu trắng bẩm sinh còn cá sấu màu bạch tạng là dòng cá bình thường nhưng được nhuộm màu sao cho tông màu gần giống với dòng cá bạch tạng nhất.

Cá sấu bạch tạng
Cá sấu bạch tạng

Da cá sấu thuộc ở Việt Nam hầu hết là dòng cá sấu màu bạch tạng vì dòng cá có màu bạch tạng bẩm sinh thường có số lượng rất ít. Tuy nhiên thì dòng da cá sấu màu bạch tạng này cũng có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao. Vậy để tạo ra một tấm da cá sấu thuộc màu bạch tạng thì các bạn có thể hiểu đơn giản theo các bước sau đây.

Bước đầu tiên là tẩy hết các sắc tố đen trên tấm da cá sấu và chỉ giữ lại những sắc tố trắng trên da. Như vậy chúng ta có một tấm da cá sấu màu trắng nguyên bản. Bước tiếp theo là dùng thuốc nhuộm màu trắng phủ đều lên trên toàn bộ bề mặt của da cá sấu. Và cuối cùng là dùng màu nhuộm đen kết hợp với màu nhuộm trắng phủ lên trên bề mặt da lần cuối cùng Sao cho màu sắc thật hài hòa và giống với màu của da cá sấu bạch tạng nguyên thủy. Và tất nhiên màu đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của người thợ thuộc da thủ công.

Da cá sấu thuộc màu bạch tạng
Da cá sấu thuộc màu bạch tạng

Do cách thuộc thủ công nên da cá sấu màu bạch tạng sẽ có giá thành nhỉnh hơn một xíu so với các loại da màu khác, tuy nhiên thì sản phẩm được làm từ da cá sấu bạch tạng sẽ có chất rất riêng biệt và độc đáo. Các sản phẩm da cá sấu bạch tạng được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm có thắt lưng, ví nam, ví nữ, và các thiết kế túi nữ.

sản phẩm da cá sấu bạch tạng
sản phẩm da cá sấu thuộc màu bạch tạng