Cách Chọn Thắt Lưng Cá Sấu Phù Hợp

Nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mỗi cá nhân là rất đa dạng, vì thế MrFour sẽ đưa ra những cách chọn thắt lưng cá sấu để các bạn tham khảo để chọn cho mình một mẫu dây lưng ưng ý: 

Chọn theo kích thước của dây thắt lưng

Chiều cao khoảng 1,6m đến 1,75m và cân nặng từ 50kg đến 70kg thì chắc chắn bạn nên dùng những dây có kích thước bề ngang từ 3cm đến 3,5cm, nó sẽ phù hợp với sắc vóc của bạn hơn. Ngược lại, nếu bạn có thân hình mập mạp hơn thì bản 4cm sẽ giúp bạn cân đối hơn nhiều, trường hợp dùng dây nhỏ sẽ khiến cảm giác bị xiết phần eo gây kém thẩm mỹ.

Nhiều bạn trẻ ngày này thích dùng thắt lưng bản nhỏ và độ dài vừa phải để phần eo trở nên nổi bật. Đó là lý do các bạn thường chọn những dây có độ dài tương đối, sau khi chốt khóa chỉ dư ra khoảng 15cm đến 20cm tối đa, nó giúp các bạn trở nên thời trang và cá tính hơn. Song song đó thì những người ở độ tuổi trung niên, có gia đình thì thông thường để tạo cảm giác chững chạc hơn các bạn thường có thói quen đeo qua con đỉa đầu tiên ở trên quần, và đuôi dây gọn về sau.

Một điều quan trọng về kích thước của dây thắt lưng cá sấu là khi đi chơi các bạn sẽ muốn có cảm giác thoải mái nhất có thể nên dòng dây thắt lưng cá sấu có kích thước vừa đủ, dư khoảng 15cm đến 20cm giúp dễ dàng hơn khi gỡ ra vô. Nhưng đi làm thì phong cách ăn mặc gọn gàng sẽ được chú tâm hơn, để dây thắt lưng gọn sau con đỉa quần thường là lựa chọn số 1.

Chọn theo màu sắc của dây thắt lưng cá sấu

Đối với quần jean, áo thun hoặc có thể nói chung là trang phục để đi chơi, dạo phố thì nên chọn những dây lưng có màu sắc nổi bật, nó giúp bạn trở nên năng động và cá tính hơn. Còn khi bạn mặc đồ để đi làm hay các sự kiện quan trọng thì màu tối sẽ toát nên được sự sang trọng của dây thắt lưng cá sấu. Tuy nhiên thì bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc của trang phục bạn đang chọn.

Một vấn đề nữa khi chọn màu sắc dây thắt lưng cá sấu là nhiều bạn chọn theo phong thủy. Ví dụ như có một bạn nam sinh năm 1987, thì bạn ấy mạng hỏa, sẽ hạp với đỏ, cam, vàng màu tượng trưng cho lửa đó các bạn, nhưng xanh lá cây lại là màu tương sinh, màu giúp bạn ấy thăng tiến, đơn giản là gỗ, cây thì càng kết hợp với lửa thì càng cháy lớn. Ngược lại bạn ấy lại cực kị màu xanh dương vì nước dùng để chữa cháy. Nói đến đây là mọi người hiểu vì sao màu sắc lại quan trọng đối với những bạn quan tâm phong thủy rồi đúng không?

Màu sắc thắt lưng cá sấu còn nói lên độ tuổi của bạn

Thông thường những bạn trẻ sẽ thích màu sáng vì nó giúp các bạn ấy nổi bật và năng động. Một chiếc quần jean áo trắng kết hợp với dây lưng cá sấu màu xanh nước biển đậm thì cực kì ấn tượng và bảo đảm là không bị rối mắt. Ngược lại thì màu đen và nâu lại được những bạn đã đi làm chọn lựa vì màu đen và nâu lúc nào cũng thể hiện được sự chững chạc, và uy tín, và nó sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn.

Chọn theo cấu trúc da cá sấu

Da cá sấu thì thông thường có hai phần chính là phần gai lưng và phần bụng. Phần gai lưng sẽ thật sự cá tính và nhìn chất nhất hơn tất cả các dòng da khác, vì sự đặc thù của cá sấu đúng không các bạn?

Theo mình để ý thì hầu hết mọi người, khá nhiều độ tuổi thích phần này của cá sấu, nhưng có lẽ thì các bạn đã đi làm và các chú lớn tuổi ưu ái phần này hơn. Phần da bụng cá sấu thì có đặc tính mềm mại hơn, nhưng khổ nỗi cái phần này luôn bị các công ty dập vân làm giả nên rất nhiều bạn dù có kinh nghiệm mua hàng vẫn hay bị lộn. Theo mình để ý thì độ tuổi thích dòng da bụng thì thường là 25 tuổi đến 30 tuổi, do độ tuổi này các bạn nam có xu hướng đơn giản trang phục lại nên không muốn quá cầu kì.

Thắt lưng da bụng cá sấu
Thắt lưng da bụng cá sấu

Chọn thắt lưng theo trang phục

Thật sự mà nói thì đối với mình quần jean mà đi với dây thắt lưng phần gai cá sấu thì trông thật tuyệt vời, thật sự cá tính và nổi bật. Vì phong cách đường phố thì thoải mái và những trang phục phá cách thì luôn có sự lôi quấn kì lạ . Nhưng đối với trang phục cần sự trang trọng nhất định thì da trơn sẽ làm tăng thêm sự sang trọng đáng kể. Đó là lý do tại sao các bạn luôn thấy những trang phục như vest luôn có dây lưng rất đơn giản và màu tối.

Thắt lưng da cá sấu nâu đất
Thắt lưng da cá sấu nâu đất

Đây là kinh nghiệm của mình khi tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng cần tư vấn dây thắt lưng, và có thể bạn sẽ có những cách chọn lựa riêng nhưng có một vài gợi ý để tham khảo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được dây thắt lưng cá sấu phù hợp hơn đúng không?