3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ NHẬN BIẾT VÍ CÁ SẤU THẬT


Ví da cá sấu được làm bằng bộ phận nào của da cá sấu?

Không phải ai cũng biết được những chiếc túi xách, thắt lưng, giày da được làm bằng vị trí nào của da cá sấu. Để có thể phân biệt được đâu là chiếc ví da được làm bằng da cá sấu thật các bạn cần biết về kiến thức này.

Những sản phẩm thời trang được làm chủ yếu từ 4 bộ phận sau:

 • Da bụng cá sấu
 • Da lưng
 • Da đầu cá sấu
 • Da đuôi
 • Da kết hợp

Mỗi vị trí này đều có những đặc điểm khác nhau giúp bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được.

 • Phần gù ở đầu da cá sấu có độ cứng đàn hồi và rất khó làm giả Chiếc ví được làm từ phần đầu da cá sấu với những gai gù, rất khó để làm giả
 • Da bụng hay còn gọi là da trơn với đặc điểm là mềm bóng, có độ đàn hồi cao. Vân da phân bổ không đều và đường nối giữa các vân thì mềm dẻo. Các sản phẩm ví da cá sấu được làm từ phần da này có khả năng làm giả lên tới 90%-95%
 • Lưng da cá sấu thường có phần gai nhô lên với 2 đến 3 hàng chạy dọc theo thân từ đầu đến đuôi cá sấu. Phần da này có đặc điểm là cứng, phần gai hơn nhọn. Đây là bộ phận khó làm giả nhất.
 • Da đầu cá sấu rất dễ dàng phân biệt vì có phần gù trên da. Rất khó để làm giả phần này nên bạn cũng không cần quá lo lắng về chất lượng sản phẩm.
 • Da đuôi cá sấu là phần rất khó làm giả, vì phần vảy da được dập phẳng, vảy mềm nhưng rất chắc chắn.
 • Da kết hợp đang được ưa chuộng do được làm từ những bộ phận như da lưng kết hợp da đuôi hay da bụng kết hợp với da đuôi nhằm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.


Phân biệt da cá sấu thật giả bằng thị giác
Với những sản phẩm da cá sấu thật thì đặc điểm chung chính là phần vân trên bề mặt sản phẩm được phân bố không đều, các khớp nối giữa các vân mềm dẻo và có độ liên kết cao. Khi kiểm tra ví da cá sấu thật giả bằng mắt thường bạn cần đặc biệt chú đến các vân hoa trên bề mặt ví. Mỗi con cá sấu sẽ có lớp vân hoa khác nhau và không được sắp xếp đồng đều. Lý do là vì cấu trúc lớp da của mỗi con cá sấu đều có sự khác biệt. Chính vì thế dẫn đến các vân hoa trên bề mặt da cá sấu và cách sắp xếp không hề giống nhau.

Phần vân được sắp xếp không đều với kích thước khác nhau ở da cá sấu thật
Gân nối giữa các vân mềm dẻo có độ đàn hồi cao
Bề mặt da cá sấu thật có độ bóng tự nhiên, quan sát thật kĩ bạn sẽ thấy được những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sản phẩm. Các lỗ nhỏ li ti trên da cá sấu đó chính là các lỗ chân lông của cá sấu. Ngoài ra, trên bề mặt da cá sấu thật cũng sẽ xuất hiện một số vết trầy xước hay lỗ nhỏ. Do trong quá trình nuôi cá sấu, chân cá sấu có móng và chúng giẫm đạp lên nhau.

Bề mặt da cá sấu có độ bóng tự nhiên
Nếu nhìn kĩ bạn có thể thấy những lỗ nhỏ li tí trên bề mặt da thật

Màu sắc của da cá sấu rất đồng đều, có 5 màu chủ yếu đó là: màu đen, màu nâu đất, màu nâu đỏ, màu vàng cánh gián. Ngoài ra, sản phẩm màu trắng của da cá sấu bạch tạng là màu vô cùng hiếm và chỉ những thương hiệu hàng đầu mới sử dụng chúng.

Phân biệt ví da cá sấu thật giả bằng xúc giác
Bằng cách cảm nhận qua xúc giác thì cho dù bạn là người không hề tìm hiểu về sản phẩm da cũng có thể phân biệt được ví da cá sấu thật. Với sản phẩm da cá sấu thật, thì những phần vảy, gai sẽ cứng cáp và chắc chắn, khi chạm vào bề mặt da của sản phẩm sẽ cảm thấy mềm và có sự đàn hồi cao. Da cá sấu thường mỏng và rất dai, mặt trong thì thô và cứng.
Đối với những người đã và đang sử dụng ví da cá sấu, cách phân biệt da cá sấu thật giả tốt nhất đó là ví da cá sấu thật càng dùng lâu thì càng mềm. Khi sờ vào bề mặt ví da cá sấu thì sẽ cảm nhận được sự đàn hồi rất tốt. Ngược lại, khi sờ vào một chiếc ví da cá sấu giả bạn sẽ thấy da rất cứng và không hề có độ đàn hồi. Đặc biệt, sử dụng càng lâu thì ví da cá sấu giả sẽ càng cứng hơn.

Kiểm tra ví da cá sấu thật giả bằng cách khác
Khi sử dụng các phương pháp trên, có thể bạn sẽ không thể kiểm tra được chất lượng của ví da cá sấu. Để kiểm tra chính xác được chất lượng của chiếc ví da cá sấu. Bạn có thể sử dụng thêm một số cách sau.

Sử dụng nước: Để nhận biết ví da cá sấu thật giả bạn có thể sử dụng nước để nhận biết. Thực hiện bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào bề mặt ví da cá sấu, nếu ví da cá sấu làm bằng da cá sấu thật thì sẽ thấm nước. Với các loại ví làm bằng da cá sấu chưa được xử lí thì tốc độ thấm nước sẽ nhanh hơn so với các sản phẩm đã qua xử lí. Nếu không thấm nước thì ví da cá sấu của bạn được làm bằng chất liệu Simili giả da chống thấm nước.
Không khó để kiểm tra chất lượng của sản phẩm da cá sấu thật
Chỉ cần nhỏ vài giọt nước để xem độ thẩm thấu của sản phẩm là có thể xác định chất lượng
Đốt: Quan niệm rằng da cá sấu thật đốt sẽ không cháy hoàn toàn sai lầm, vì da cá sấu là sản phẩm hữu cơ nên vẫn có thể cháy. Để phân biệt ví da cá sấu thật giả bạn có thể hơ bề mặt ví trên lửa. Nếu phần bị đốt xém nhẹ thì đó là da thật. Còn nếu phần bị đốt không thay đổi thì có thể ví da cá sấu của bạn đã được làm giả bằng da bò hoặc da tổng hợp.
Cào nhẹ bề mặt ví da: Một cách khác để phân biệt ví da cá sấu thật giả bạn có thể cào nhẹ trên bề mặt ví da cá sấu. Nếu phần bề mặt da bị cào sẽ bong tróc nhẹ thì chúc mừng bạn đã sở hữu một chiếc ví da cá sấu thật. Ngược lại, khi cào nhẹ trên bề mặt ví mà không có dấu hiệu bong tróc hay xước nhẹ thì xin chia buồn là ví da cá sấu của bạn đã được làm giả từ da bò hoặc da tổng hợp. Lý do là vì da bò thường rất bền và dai.
Ngửi mùi: Cá sấu là loài bò sát thường sống ở đầm lấy vì thế nên da chúng có mùi tanh đặc trưng của lớp bùn lầy. Vì thế, để phân biệt ví da cá sấu thật giả bạn có thể cho lên mũi ngửi thử, nếu có mùi tanh đặc trưng của đầm lầy hoặc có mùi mặn thì đó chính là ví da cá sấu thật. Còn ví da cá sấu giả thì thì sẽ có mùi tương tự như mùi da tổng hợp thì đó là loại ví da giả.
Bằng những lời khuyên của thời trang MrFour,các bạn có thể dễ dàng phân biệt được các sản phẩm da cá sấu thật giả trên thị trường. Nên chú ý rằng những sản phẩm da cá sấu thật sẽ có giá thành cao và bạn nên tìm tới những địa chỉ uy tín để có thểm đảm bảo về chất lượng sản phẩm.